Thursday, October 22, 2015

9:06 PM


Nếu nhắc đến những món ngon nổi tiếng của Ninh Bình, chắc hẳn du khách sẽ nghĩ ngay đến những món đặc sản quen thuộc như thịt dê, cơm cháy, rượu Kim Sơn. Nhưng ít ai biết được Ninh Bình cùng là một vùng quê có món bánh trôi thơm ngon chẳng kém gì những nơi khác.


Bánh trôi xuất hiện ở rất nhiều nơi trên dải đất hình chữ S của Việt Nam ta trải đều qua ba miền Bắc Trung Nam. Nhưng bánh trôi Ninh Bình lại có những hương vị đặc trưng và cách làm truyền thống tạo ra sự riêng biệt so với các vùng khác.


Vỏ ngoài của bánh cũng được làm từ bột gạo trắng ngần giống như những chiếc bánh trôi ở các vùng khác. Ngoài bánh trôi có mà trắng, người ta còn tạo ra những màu sắc khác nhau từ những nguyên liệu tự nhiên như gấc, dứa, chanh dây, lá cẩm... để tạo sự thích thú cho người ăn.


Nhưng điều đặc biệt  nằm ở bên trong nhân bánh. Để tạo hương vị đặc trưng, người làm bánh trôi ở Ninh Bình làm nhân bánh trôi từ sự kết hợp giữa lạc khô, đường mật và lá cúc mốc. Lạc khô được giã nhỏ, lá cúc mốc thái nhỏ sau đó trộn với nhau tạo ra vị thơm mát, ngọt nhẹ.

Lạc khô

Đường nâu

Cúc Mốc

Góp phần làm nên món bánh trôi thơm ngon đó chính là nước luộc bánh. Người ta sẽ cho một ít lá cúc mốc cùng với hoa bưởi làm cho nước luộc bánh thơm dịu, thanh thanh.


Về Ninh Bình ngắm cảnh non nước hữu tình, thưởng thức món bánh trôi thơm mát dịu dẹ này sẽ mang đến cho bạn những cảm giác khó quên.



Khám phá ngay Tour Du lịch Ninh Bình cùng Sinhcafe để được thưởng thức những món ngon không thể nào quên của vùng đất Cố đô!

0 comments:

Post a Comment